Top 8 Lợi ích của Toà nhà thông minh | Song Nam Group

Ngày 05 Tháng 05, 2022Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, một tòa nhà có thể không chỉ cung cấp tất cả các dịch vụ cần thiết cho cuộc sống, mà còn phải hoạt động hiệu quả, giảm thiểu chi phí và tăng tiết kiệm năng lượng.

Tòa nhà thông minh sử dụng công nghệ để sử dụng tài nguyên hiệu quả và tiết kiệm, đồng thời tạo ra một môi trường an toàn và thoải mái cho người ở. Các tòa nhà thông minh có thể sử dụng nhiều loại công nghệ được thiết kế sẵn hoặc trang bị thêm bằng cách tích hợp các phát triển công nghệ trong tương lai. Cảm biến Internet of Things (IoT), hệ thống quản lý tòa nhà, trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế tăng cường và robot có thể được sử dụng trong tòa nhà thông minh để kiểm soát, tối ưu hóa hiệu suất của tòa nhà.

Top 8 Lợi ích của Toà nhà thông minh | Song Nam Group

1. Tự động hóa
Đặc điểm cơ bản nhất của một tòa nhà thông minh là các hệ thống cốt lõi bên trong nó được liên kết với nhau, kết nối công nghệ thông minh. Chẳng hạn như cảm biến IoT thời gian thực và hệ thống quản lý tòa nhà. Điều này có nghĩa là bạn có thể chia sẻ thông tin để tự động hóa các quy trình khác nhau như: hệ thống sưởi, thông gió, chiếu sáng, điều hòa không khí và bảo mật . Điều làm nên một tòa nhà thông minh là khả năng của các hệ thống trong tòa nhà đó có thể “nói chuyện” với nhau.
2. Tích hợp các toà nhà
Chia sẻ và tích hợp dữ liệu giữa các hệ thống tòa nhà cho phép giá trị của tòa nhà thông minh kết hợp lớn hơn tổng các phần của nó. Ví dụ: tích hợp dữ liệu cảm biến tỷ lệ sử dụng IoT vào hệ thống đặt phòng hoặc bàn làm việc có nghĩa là bạn có thể kích hoạt các quy trình quản lý hiệu quả và cung cấp môi trường thông minh cho nhân viên của mình với các tài sản biết khi nào họ rảnh, đặt trước hoặc có người ở.
3. Tối ưu hoá không gian
Tòa nhà và bất động sản thường là tài sản có giá trị cao thứ hai đối với một doanh nghiệp (sau tiền lương và nhân viên). Do đó, đảm bảo rằng không gian được sử dụng một cách tối ưu là điều cần thiết.

Ở đây các cảm biến là một phần không thể thiếu trong các tòa nhà thông minh và đóng vai trò quan trọng trong việc thu thập dữ liệu để thông báo các quyết định về nơi phân bổ tài nguyên. Ví dụ: cảm biến về sức chứa có thể được tích hợp vào tòa nhà để cung cấp thông tin giúp bạn hiểu cơ sở của mình có đúng loại không gian để đáp ứng yêu cầu của nhân viên hay không. 

Top 8 Lợi ích của Toà nhà thông minh | Song Nam Group

4. Bảo trì phòng ngừa
Sử dụng AI có thể giúp bạn xác định xem nội dung có cần bảo trì hay không, vì nó có thể tìm hiểu các kiểu sử dụng bất thường và cảnh báo cho bạn khi phát hiện. Bằng cách thu thập dữ liệu chính xác từ các thiết bị như cảm biến con người, bạn có thể có được bức tranh thực tế hơn về tần suất sử dụng cơ sở vật chất trong tòa nhà từ đó có cách tiếp cận chủ động hơn trong việc quản lý hao mòn, làm sạch và bổ sung, giúp kéo dài thời gian tuổi thọ của thiết bị, đồ đạc và đồ dùng.
5. Tăng năng suất
Cung cấp một không gian tạo điều kiện cho chất lượng không khí trong nhà tốt, thoải mái về thể chất, an ninh, vệ sinh, ánh sáng, quy trình hiệu quả và phòng ốc mà nhân viên cần ở mức tối ưu sẽ giúp họ làm việc tốt. Do đó, xác định và hiểu cách mọi người sử dụng và di chuyển xung quanh tòa nhà của bạn, là điều không thể thiếu để cải thiện bố cục vật lý theo hướng tối ưu hóa không gian đồng thời giảm thiểu lãng phí. Tăng kích thước của một khu vực chật chội có nhiều người đi bộ có thể là một ví dụ thực tế về điều này.
6. Giảm tiêu thụ năng lượng
Các tòa nhà thông minh cho phép bạn nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng. Bằng cách kết nối các cảm biến IoT giám sát việc sử dụng với hệ thống quản lý tòa nhà của bạn, bạn có thể tự động tắt đèn hoặc hệ thống HVAC trong các phòng hoặc không gian trống để giảm nhu cầu tiêu thụ năng lượng không cần thiết mà các khía cạnh này thải ra.

Top 8 Lợi ích của Toà nhà thông minh | Song Nam Group

7. Giảm chi phí vận hành
Chi phí xây dựng chung chi phí đáng kể đối với bất kỳ chủ sở hữu / người sử dụng tòa nhà nào. Tuy nhiên, trong khi đây là một khoản chi phí kinh doanh cần thiết, thì mức chi tiêu thường lãng phí do không được áp dụng một cách thông minh. Bằng cách xác định các mô hình xung quanh các không gian sử dụng chưa đầy đủ, bạn có thể giảm bất động sản để cắt giảm chi phí.

Có nhiều lợi ích khi triển khai các hệ thống thông minh trong một tòa nhà, từ hiệu quả chi phí đến cải thiện các thông tin thân thiện với môi trường của tòa nhà. Ngày nay, các tòa nhà thông minh còn tương đối mới nhưng với nhiều lợi ích mà chúng mang lại, chúng sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn.
8. Cơ hội việc làm mới
Trong thời đại mới với phong cách làm việc ngày càng phát triển, việc thay đổi nơi làm việc là điều khó tránh khỏi. Khi công việc linh hoạt và không gian làm việc linh hoạt trở thành tiêu chuẩn mới, nhu cầu về các hệ thống giúp quản lý chúng. Việc giám sát này dễ dàng hơn nhiều bởi các mạng và hệ thống thông minh tạo ra dữ liệu để hỗ trợ nơi làm việc mới và việc sử dụng nó.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Audi, số 8 Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quận, quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

TIN LIÊN QUAN
CÁC ĐỐI TÁC

Bản quyền 2018 © Công ty Cổ phần Tập đoàn Song Nam

Trụ sở chính : Tầng 3, Tòa nhà Audi, Số 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quân, Quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

Thiết kế và phát triển bởi. Bambu®

Đăng ký nhận thông tin

Kết nối với chúng tôi