Không gian làm việc thông minh

KHÔNG GIAN LÀM VIỆC THÔNG MINH - SMART SPACES WORKING

1. Không gian làm việc thông minh là gì?
Điện thoại thông minh, TV thông minh, máy điều hòa không khí thông minh — các thiết bị ngày càng thông minh hơn trong những năm qua. Các thiết bị thông minh giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái bằng cách cung cấp các dịch vụ có giá trị và tiết kiệm thời gian. Và với khả năng internet và cấu hình thiết bị, nhiều thiết bị thông minh này có thể thực hiện các chức năng một cách tự động, mang lại trải nghiệm liền mạch. Vậy Smart Spaces Working là gì và làm thế nào để chúng phù hợp với chúng ta?

Lợi ích của Không gian làm việc thông minh
Không gian thông minh là một môi trường được trang bị các hệ thống cảm nhận thị giác và thính giác có thể phát hiện và phản hồi con người. Những không gian này sử dụng IoT, dữ liệu hành vi của người dùng và AI để cải thiện việc quản lý không gian. Ví dụ: bằng cách sử dụng dữ liệu hiển thị xu hướng giờ làm việc của người dùng, không gian làm việc có thể được sử dụng hiệu quả hơn bằng cách phân bổ phòng họp cho các nhóm theo yêu cầu. Việc sử dụng tiện ích cũng có thể được kiểm soát trong các phòng làm việc bằng các cảm biến kích hoạt chuyển động. Đây chỉ là một vài ví dụ về cách Không gian thông minh có thể tạo cơ hội mới cho doanh nghiệp của bạn để cắt giảm chi phí và phân bổ nguồn lực một cách thông minh.

Tất nhiên, cũng như nhiều trường hợp công nghệ, có một số yếu tố cần xem xét trước khi triển khai Không gian thông minh trong môi trường làm việc của bạn. Người dùng cần biết rằng thông tin cá nhân của họ đang được các hệ thống này thu thập sẽ không gặp rủi ro. Mặc dù các quy định về quyền riêng tư cũng như các tùy chọn chọn tham gia hoặc chọn không tham gia có thể mang lại cho người dùng sự an tâm nhất định, nhưng liệu các tùy chọn này có khả dụng hay không sẽ là một câu hỏi lớn.

Không gian làm việc thông minh


2. Không gian làm việc thông minh bao gồm những gì?
- Smart Lighting: Hệ thống chiếu sáng thông minh luôn là điểm nhấn đặc biệt và quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Chiếu sáng thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, ví dụ như :
Bạn đang đi nghỉ dưỡng ở bất cứ đâu chỉ cần chiếc smartphone của mình bạn có thể tắt/bật điện. Hẹn giờ, lên lịch hoạt động cho các bóng đèn trong nhà. Và bạn sẽ không phải đi bật từng bóng đèn khi trời tối hay tắt chúng vào mỗi buổi sáng. Hãy để chúng tự hoạt động
Điều khiển đèn bằng giọng nói với các trợ lý ảo. Chỉ với một câu nói của bạn là tất cả các đèn trong nhà bạn đều được bật hoặc tăng, giảm độ sáng theo ý muốn một cách dễ dàng.
Kết hợp hệ thống điện chiếu sáng cùng các thiết bị cảm biến thông minh khác trong nhà bạn mở cửa là đèn tự động bật hay bật đèn khi ai đó đi ngang qua các khu vực hành lang… Đó là điểm mà chỉ các thiết bị chiếu sáng thông minh có thể làm .
- Smart Curtain: Trong một ngôi nhà thông minh hệ thống điều khiển rèm cửa, cửa sổ, cửa ra vào cũng luôn được tích hợp. Với hệ thống điều khiển này bạn chỉ cần ngồi tại chỗ mà vẫn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống rèm rửa, cửa cuốn… thông qua một cái chạm tay. Đồng thời, bạn cũng có thể thiết lập kịch bản mở lên vào mỗi buổi sáng lúc 6h và hạ xuống lúc 21h tối hằng ngày. Hoặc điều khiển mở rèm bằng giọng nói với loa thông minh, nó thật là đơn giản .
- HVAC Control
- Environment Control (IAQ,O2..):
Bạn không cần phải lắp đặt phức tạp hay tu sửa cũng có thể biến hệ thống điều hòa nhà bạn trở nên thông minh hơn. Chỉ với một thiết bị hồng ngoại không dây, bạn có thể điều khiển máy lạnh từ điện thoại của mình. Các thiết bị này rất đa dạng, các chức năng của nó cũng rất hữu ích như: Những lúc không có nhà, bạn vẫn điều khiển Bật/Tắt máy lạnh, quạt thông qua điện thoại. Kiểm tra trạng thái, nhiệt độ của các máy lạnh trong thời gian thực từ xa. Tự động bật điều hòa khi nhiệt độ lên cao hoặc tăng nhiệt độ khi trời lạnh với các cảm biến nhiệt độ. Chức năng tự học: tìm hiểu bộ điều khiển từ xa nếu thiết bị không khả dụng. Điều khiển bằng giọng nói với Google Assistant và Alexa, Siri...


Không gian làm việc thông minh


3. Không gian làm việc thông minh, những điều bạn chưa biết?
1. Nơi làm việc kỹ thuật số: Cách AI, Dữ liệu lớn và IoT kích hoạt Không gian thông minh
Để hiểu nơi làm việc kỹ thuật số, bạn cần hiểu các yếu tố cơ bản của nó: AI, dữ liệu lớn và IoT. Trong khi internet kết nối các thiết bị thông minh, thông tin thời gian thực được các thiết bị này thu thập cùng với tự động hóa đưa quy trình làm việc lên một tầm cao mới.

2. Smart Spaces để có nhiều đổi mới hơn Để lắp đặt Không gian thông minh, cần có bí quyết và đối tác công nghệ phù hợp. Không gian thông minh cần có khả năng nhận thông tin phù hợp vào đúng thời điểm từ không gian làm việc kỹ thuật số của người dùng để hiển thị kết quả tối ưu. Điều này ngụ ý rằng một khi dữ liệu được nhận, có thể thực hiện các bước để tiết kiệm năng lượng và tạo ra một môi trường phù hợp với mục đích công việc, điều này sẽ tạo cơ hội để sử dụng không gian hiệu quả hơn.

3. Tạo không gian thông minh: Năm bước để chuyển đổi nơi làm việc của bạn với IoT Để có được một Không gian thông minh phù hợp tại chỗ, cần phải có một số nền tảng nhất định. Tự động hóa các hoạt động văn phòng để tiết kiệm thời gian có thể là một bước khởi đầu. Tuy nhiên, các giao thức hỗ trợ các hoạt động này phải được lựa chọn cẩn thận. Khi điều này đã được thực hiện, một khái niệm bằng chứng sẽ giúp các nhóm CNTT hiểu được các sắc thái của dự án được thực hiện. Cuối cùng, một phân tích sẽ cần thiết để quyết định triển khai hệ thống như hiện tại hoặc sửa đổi nó, đồng thời lưu ý các mục tiêu kinh doanh.

4. Môi trường thông minh sẽ phải đối mặt với những thách thức nào? Để hiểu rõ những thách thức sẽ nảy sinh do Không gian thông minh, các nhà thiết kế và triển khai cần phải suy nghĩ từ góc độ 360 độ. Những thách thức này không chỉ liên quan đến việc duy trì công nghệ mà còn liên quan đến mối quan tâm của các cá nhân tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với dữ liệu được thu thập trong Không gian thông minh.

5. Điều gì sẽ xảy ra từ không gian thông minh của ngày mai Để bắt đầu thu thập dữ liệu, trước tiên người dùng cần biết hậu quả của việc dữ liệu của họ được các thiết bị này lưu trữ để sử dụng trong tương lai. Mặc dù các nhiệm vụ như GDPR có thể kiểm soát các hành vi vi phạm quyền riêng tư nhưng vẫn chưa rõ các chính sách của chính phủ hoạt động hiệu quả như thế nào với những công nghệ tiên tiến như vậy. Nhìn chung, quyền riêng tư và bảo mật của công chúng sẽ bị đe dọa. Vì vậy, việc thực hiện chỉ là bước khởi đầu. Smart Spaces tăng hiệu quả và năng suất lên gấp nhiều lần bằng cách giúp nhân viên làm việc thông minh hơn, vì chỉ sử dụng đúng lượng tài nguyên. Nhưng việc triển khai khái niệm này đòi hỏi một tập hợp các quy trình công việc phức tạp phải được theo dõi và ghi lại, điều này có thể là một thách thức để thực hiện. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để tiếp nhận Không gian thông minh chưa?

Song Nam cung cấp các giải pháp thông minh cho không gian làm việc thông minh bao gồm: Lighting Control, Curtain Control, HVAC Control, Enviroment Control, Occupied/ Unoccupied

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Audi, số 8 Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quận, quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

CÁC ĐỐI TÁC

Bản quyền 2018 © Công ty Cổ phần Tập đoàn Song Nam

Trụ sở chính : Tầng 3, Tòa nhà Audi, Số 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm , Tp.Hà Nội

Showroom: D02-L38, Khu An Vượng Villa, P.Dương Nội ,Quận Hà Đông, Tp.Hà Nội

VPĐD HCM: Tầng 10, Tòa Sai Gòn Paragon, Số 3 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân phú, Quận 7, Tp.HCM

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

Thiết kế và phát triển bởi. Bambu®

Đăng ký nhận thông tin

Kết nối với chúng tôi