Hệ thống điều khiển ánh sáng

LIGHTING CONTROL SYSTEM - HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN ÁNH SÁNG

Hệ thống chiếu sáng là một phần quan trọng trong giải pháp quản lý tòa nhà BMS. Một trong những giải pháp phổ biến và tin cậy nhất là giải pháp KNX - Điều khiển chiếu sáng thương mại từ Schneider Electric. Giải pháp KNX của Schneider Electric là Hệ thống điều khiển chiếu sáng thương mại đạt TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ được phê duyệt trên toàn thế giới để điều khiển chiếu sáng tòa nhà trong tòa nhà.

Hệ thống điều khiển ánh sáng

Ánh sáng tốt nhất tại những khu vực quan trọng

Tại những khu vực đông người qua lại vào thời điểm ban ngày hoặc ban đêm, đèn phải được bật 24h/ngày. Không những vậy còn phải tính đến cả việc quản lý chiếu sáng để bảo tồn năng lượng - ánh sáng có thể được tự động tăng giảm, được bật/ tắt, hay cũng có thể hoạt động theo nhu cầu sử dụng. Có thể tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày, và hệ thống cáo thể được vận hành tự động nhờ vào các chương trình đã được lập trình sẵn theo thời gian và phạm vi hoạt động.

Những khu vực công cộng được chia thành nhiều vùng để thuận tiện cho việc vận hành. Tại những khu vực đông người, đèn được chiếu sáng liên tục với độ sáng cao nhất. Còn tại những khu vực mà chỉ hoạt động vào những giờ nhất định, ánh sáng được điều khiển dựa theo khu vực đó có hoạt động hay không. Tại những khu vực không hoạt động, các thiết bị chiếu sáng sẽ giảm độ sáng 10% trong khi đó tại các khu vực hoạt động thì ánh sáng luôn đảm bảo 100%. Ví dụ, ở những khu WC, khi không có người, các cảm biến chuyển động sẽ giảm độ sáng từ 100% xuống còn 50%, và khi có người vào ánh sáng lại được kích hoạt lên mức tối đa.

Cũng giống như vậy, ánh sáng và hệ thống HVAC trong văn phòng, các phòng phục vụ có thể được điều khiển bởi các cảm biến hiện diện. Điều này có nghĩa là sự tiện nghi, thoải mái và những mong muốn hoàn toàn được đáp ứng một cách trọn vẹn. Ánh sáng đặc biệt tại những khu vực không hoạt động cũng có thể được điều khiển bằng tay. Có thể điều khiển và thiết lập các chức năng ánh sáng từ trạm điều khiển của hệ thống quản lý CMS.

Hệ thống điều khiển ánh sáng

Tích hợp nhiều chức năng quản lý toà nhà.

Một hệ thống linh động, có thể kết nối với các chuẩn khác và cung cấp lựa chọn kết hợp các chức năng độc lập vào trạm điều khiển trung tâm toà nhà… là nhân tố chính tạo nên ưu điểm nổi trội cho giải pháp KNX. Chức năng mới đây nhất được điều khiển bởi IP routers, KNXnet/IP và mạng Ethernet với khả năng mở rộng và tích hợp thông qua giao thức Bacnet IP, giao thức phổ thông nhất trong hệ thống BMS. Điều này giúp điều khiển hệ thống ánh sáng một cách tập trung và hiển thị các thông báo lỗi qua giao diện điều khiển với hệ thống quản lý toà nhà BMS.

Hệ thống điều khiển giám sát (CMS) của lò sưởi, thông gió và điều hoà nhiệt độ sẽ căn cứ vào các tín hiệu của cảm biến hiện diện được đã được cài đặt trong phòng để tạo nên mức nhiệt độ thích hợp nhất. Tín hiệu cảnh báo từ hệ thống báo cháy sẽ kích hoạt đèn báo hiệu “khẩn cấp” và ánh sáng trong lối thoát hiểm, và một điều quan trọng nữa đó là KNX sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí tiêu thụ năng lượng.

 

Lợi ích mà KNX đem lại

-    KNX cung cấp tiêu chuẩn lý tưởng cho hệ thống điều khiển ánh sáng, bảo tồn năng lượng.

-    Sự kết hợp giữa KNX với hệ thống quản lý toà nhà BM, hệ thống lò sưởi, thông gió, điều hoà nhiệt độ (HVAC), hệ thống báo cháy (Fire Alarm), Hệ thống quản lý năng lượng (Power Monitoring) và một phần mềm giao diện trực quan cung cấp các chuẩn thiết yếu cho các ứng dựng phức tạp – những ứng dụng mà yêu cầu bảo tồn năng lượng, đảm bảo an toàn và tiện nghi.

Công nghệ cải tiến

-    Khả năng của hệ thống KNX được chứng minh bằng thực tế là nó có thể điều khiển tới 100.000 thiết bị chiếu sáng, và sự phối hợp hoàn hảo của các chức năng như điều khiển bật/tắt đèn, tăng/giảm độ sáng, các cảm biến ánh sáng, cảm biến hiện diện, các thiết bị điều khiển logic, và quản lý tập trung với giao diện điều khiển trực quan.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN SONG NAM

Trụ sở chính : Tầng 3, Tòa nhà Audi, Số 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quận, quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Hotline: 090.2286.933

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

CÁC ĐỐI TÁC

Bản quyền 2018 © Công ty Cổ phần Tập đoàn Song Nam

Trụ sở chính : Tầng 3, Tòa nhà Audi, Số 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm , Tp.Hà Nội

Showroom: D02-L38, Khu An Vượng Villa, P.Dương Nội ,Quận Hà Đông, Tp.Hà Nội

VPĐD HCM: Tầng 10, Tòa Sai Gòn Paragon, Số 3 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân phú, Quận 7, Tp.HCM

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

Thiết kế và phát triển bởi. Bambu®

Đăng ký nhận thông tin

Kết nối với chúng tôi