Mobile app

1. Mobile app là gì?

Mobile app là một chương trình ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động như tablet hay smartphone cho phép người dùng có thể sử dụng để truy cập vào nội dung mà bạn mong muốn ngay trên thiết bị điện thoại di động đó. Những nhà lập trình mobile app sẽ biến nó trở thành một không gian lớn được thu nhỏ để người dùng có thể giải trí, xem tin tức, mua sắm,... 

Mobile app chứa một lượng lớn các khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp tìm kiếm. Vì vậy mà ngày nay có vô số app thuộc nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau được ra đời.

Mobile app2. Phân loại Mobile app

Khi đã hiểu hơn về khái niệm mobile app là gì thì việc tìm hiểu thêm về các phân loại của mobile app là không thể bỏ qua:

 • Native Mobile App: Đây là loại ứng dụng mà bạn sử dụng để tải những nội dung mong muốn xuống thiết bị điện thoại di động và sẽ sử dụng chúng bằng cách truy cập. Một số native app có thể kể đến như các ứng dụng tra từ điển hay các loại game mobile offline,..
 • Hybrid Mobile App: Hybrid Mobile App là một ứng dụng lai kết hợp được những điểm đặc trưng nổi bật giữa web app và native app. Web ứng dụng này được viết bằng các ngôn ngữ lập trình web như CSS3, Javascript, hay HTML5 và được bao bọc bởi một lớp vỏ container ở bên ngoài để có thể tương tự như native mobile app và được tải về trên kho ứng dụng.

3. Sự khác nhau giữa Native Mobile app và Hybrid Mobile app

Hiểu được mobile app là gì cũng như phân loại của nó thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra được những đặc điểm khác nhau giữa native mobile app và hybrid mobile app được nói đến dưới đây:

 • Native mobile app: Là ứng dụng được đặt trên các thiết bị di động được phát triển riêng cho mỗi hệ điều hành và nội dung được cập nhật qua các phiên bản của ứng dụng. Chương trình ứng dụng này có khả năng sử dụng được ngay cả khi không có kết nối mạng internet và mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng sử dụng thiết bị di động. Tuy nhiên, chi phí phát triển và bảo trì lại rất tốn kém.
 • Hybrid mobile app: Là một web hiển thị trên di động tương tự như một ứng dụng chỉ cần phát triển container mà thôi. Nội dung của Hybrid app sẽ được cập nhật dựa trên website nên không thể mang lại trải nghiệm người dùng tốt như native. Ngoài ra, Hybrid mobile app không thể sử dụng khi không có mạng internet nhưng lại ít tốn kém hơn nhiều so với native.

Mobile app4. Tầm quan trọng của mobile app đối với doanh nghiệp

Để giúp bạn hiểu hơn mobile app là gì, Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn những lợi ích mà mobile app mang lại cho doanh nghiệp ngay sau đây: 

 • Smartphone ngày càng phổ biến: Dễ dàng thấy được rằng, smartphone đang ngày càng phổ biến và khả năng thay thế được các feature phone tại cửa hàng là rất lớn. Hầu hết tất cả mọi người bao gồm doanh nhân, social networker và cả game thủ đều sử dụng các app trên smartphone.
 • Khả năng hiển thị: Smartphone ngày càng có sức hút và được sử dụng nhiều với các lượng công việc lớn mà trước đây bị hạn chế bằng các thiết bị máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Các mobile app có khả năng hiển thị tốt. Vì vậy mà các doanh nghiệp thường ứng dụng nó để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay để cung cấp quyền truy cập cho sản phẩm đó.
 • Tiếp cận khách hàng tốt hơn: Trong tương lai gần, có thể thấy được rằng, các smartphone sẽ phụ thuộc khá nhiều vào app store. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc tiếp cận với thế giới của khách hàng hơn nếu bạn sở hữu một chiếc smartphone.
 • Gia tăng trải nghiệm cho khách hàng: Mobile app mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt mà không một mobile web hay bất kì công cụ nào khác có thể có được. Ngoài ra, các thiết bị smartphone mang tính cá nhân sẽ gần gũi hơn với khách hàng so với các thiết bị khác. Điều này giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng gia tăng trải nghiệm cho khách hàng của mình.
 • Đa dạng trong quảng bá thương hiệu: Sở hữu mobile app, doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng bá cũng như tăng độ nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp mình đến với người dùng một cách đa dạng, nhanh chóng và có hiệu quả.

5. Tầm quan trọng của Mobile app trong thời đại 4.0 hiện nay

Phần này chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích những ảnh hưởng tích cực của Mobile lên đời sống cũng như các hoạt động kinh tế trong thời đại 4.0 như hiện nay.

Mobile app

Đời sống xã hội

 • Như các bạn cũng đã biết nhờ có mobile app mà các bạn có thể thực hiện rất nhiều hoạt động thường ngày chỉ ngay trên smartphone của bạn.
 • Bên cạnh đó, những hoạt động giải trí như xem phim, nghe nhạc và đọc truyện đều trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn chỉ với vài bước lướt tay. Chính vì vậy mà đời sống trở nên nhanh chóng và tiện lợi bao giờ hết.
 • Nếu trước những năm 2018 thì việc sử dụng mobile có lẽ chỉ diễn ra ở các thành phố lớn mà thôi, nhưng từ đầu năm 2020 này, ngay cả bố mẹ và ông bà tôi cũng đã bắt đầu sử dụng mobile app làm phương tiên cho cuộc sống hằng ngày đấy.
 • Điều này tôi thấy vui nhất là nhờ có nó mà việc kết nối với người thân, bạn bè đã trở nên dễ dàng hơn, tình cảm cũng trở nên đằm thấm hơn rất nhiều.
 • Tôi thấy rằng sự xuất hiện của mobile app đã làm thay đổi cuộc sống của con người theo một hướng tích cực hơn.

Kinh tế

 • Nếu bạn chú ý thì bạn có thể thấy nhờ có app mobile mà doanh nghiệp có thể triển khai rất nhiều hoạt động rất nhau liên quan đến chăm sóc khách hàng, loyalty hoặc theo dõi hành vi của người tiêu dùng.

 •  Chưa dừng lại ở đó, app mobile đã trở thành một sản phẩm có thể đem lại một khối lượng kinh tế rất lớn. Theo như báo cáo của BrandsVietnam thì giá trị thị trường của mobile app đã lên đến 290 tỷ đô, gấp 5 lần so với năm 2014. Như vậy, ta có thể thấy rằng đây là một thị trường rất lớn và cạnh tranh rất khốc liệt.

 • Cũng chính vào những lợi ích và khả năng của mobile app, một số doanh nghiệp cũng đã bắt đầu xây dựng một số app giúp cải thiện doanh số bán hàng, giảm các thao tác không tạo ra giá trị và để việc quản lý, vận hành trở nên dễ dàng hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN SONG NAM

Trụ sở chính : Tầng 3, Tòa nhà Audi, Số 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quận, quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

CÁC ĐỐI TÁC

Bản quyền 2018 © Công ty Cổ phần Tập đoàn Song Nam

Trụ sở chính : Tầng 3, Tòa nhà Audi, Số 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm , Tp.Hà Nội

Showroom: D02-L38, Khu An Vượng Villa, P.Dương Nội ,Quận Hà Đông, Tp.Hà Nội

VPĐD HCM: Tầng 10, Tòa Sai Gòn Paragon, Số 3 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân phú, Quận 7, Tp.HCM

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

Thiết kế và phát triển bởi. Bambu®

Đăng ký nhận thông tin

Kết nối với chúng tôi