Nhà thông minh

PHÒNG THÔNG MINH - SMART HOME

Với sự phát triển vũ báo của công nghệ trong những năm gần đây, tiêu chí cho một ngôi nhà hiện đại ngôi nhà thông minh ngày càng nhiều. Hiện nay, nhà thông minh hay còn gọi là smart home đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

𝟏. 𝐕𝐚̣̂𝐲 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐦𝐢𝐧𝐡 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢̀?
Nhà thông minh (tiếng Anh: smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt các thiết bị điện tử để có thể điều khiển các thiết bị trong nhà (chiếu sáng, rèm cửa, bình nóng lạnh, điều hòa, hệ thống âm thanh đa vùng…) một cách tự động hoặc qua điện thoại thông minh kết nối internet. Nói cách khác, nhà thông minh ứng dụng công nghệ thông tin và thiết bị điện tử để việc điều khiển ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn. Nhờ ứng dụng các công nghệ như Ai, Smart Phone, IoT, công nghệ đám mây…nhà thông minh có thể tự động giúp bạn làm những công việc trong nhà như tự động hút bụi, tự động bật máy giặt. Ngày nay bạn có thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói.

Nhà thông minhHình ảnh về ngôi nhà thông minh

𝟐. 𝐌𝐚̣𝐧𝐠 𝐥𝐮̛𝐨̛́𝐢 𝐡𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐛𝐢̣ 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐦𝐢𝐧𝐡
Mỗi một ngôi nhà thông minh sẽ là một mạng lưới các hệ thống thiết bị thông minh khác nhau, về cơ bản thì mạng lưới đó bao gồm :
1. Hệ thống chiếu sáng thông minh (Smart Lighting)
2. Hệ thống an ninh – Camera quan sát (Smart Security)
3. Hệ thống điều hòa thông minh (Smart remote for TV, AC and Fan)
4. Hệ thống điều khiển rèm tự động (Smart Curtain Controlling System)
5. Hệ thống âm thanh giải trí (Multi - Room Audio System)
6. Hệ thống điều khiển bằng giọng nói (Controlling home by your voice)
7. Hệ thống tưới cây tự động ( Smart Watering System)

𝑯𝒆̣̂ 𝒕𝒉𝒐̂́𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒊𝒆̂́𝒖 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒎𝒊𝒏𝒉
Hệ thống chiếu sáng thông minh luôn là điểm nhấn đặc biệt và quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Chiếu sáng thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, ví dụ như :
Bạn đang đi nghỉ dưỡng ở bất cứ đâu chỉ cần chiếc smartphone của mình bạn có thể tắt/bật điện. Hẹn giờ, lên lịch hoạt động cho các bóng đèn trong nhà. Và bạn sẽ không phải đi bật từng bóng đèn khi trời tối hay tắt chúng vào mỗi buổi sáng. Hãy để chúng tự hoạt động
Điều khiển đèn bằng giọng nói với các trợ lý ảo. Chỉ với một câu nói của bạn là tất cả các đèn trong nhà bạn đều được bật hoặc tăng, giảm độ sáng theo ý muốn một cách dễ dàng.
Kết hợp hệ thống điện chiếu sáng cùng các thiết bị cảm biến thông minh khác trong nhà bạn mở cửa là đèn tự động bật hay bật đèn khi ai đó đi ngang qua các khu vực hành lang… Đó là điểm mà chỉ các thiết bị chiếu sáng thông minh có thể làm .

𝑯𝒆̣̂ 𝒕𝒉𝒐̂́𝒏𝒈 𝒂𝒏 𝒏𝒊𝒏𝒉 – 𝑪𝒂𝒎𝒆𝒓𝒂 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒔𝒂́𝒕
Hệ thống an ninh – Camera quan sát là một phần chủ yếu của an ninh trong gia đình bạn, giúp bạn giám sát, theo dõi tài sản của ngôi nhà mình. Hệ thống bao gồm: Chuông cửa có hình, Hệ thống bảo vệ chống đột nhập qua cửa, Phát hiện có di chuyển, Báo gas, Báo khói, báo nhiệt độ, độ ẩm, khí độc hại, báo nước tràn… Để bảo vệ an toàn 24/24 cho ngôi nhà bạn.

𝑯𝒆̣̂ 𝒕𝒉𝒐̂́𝒏𝒈 đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒉𝒐̀𝒂 𝒕𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒎𝒊𝒏𝒉
Bạn không cần phải lắp đặt phức tạp hay tu sửa cũng có thể biến hệ thống điều hòa nhà bạn trở nên thông minh hơn. Chỉ với một thiết bị hồng ngoại không dây, bạn có thể điều khiển máy lạnh từ điện thoại của mình. Các thiết bị này rất đa dạng, các chức năng của nó cũng rất hữu ích như: Những lúc không có nhà, bạn vẫn điều khiển Bật/Tắt máy lạnh, quạt thông qua điện thoại. Kiểm tra trạng thái, nhiệt độ của các máy lạnh trong thời gian thực từ xa. Tự động bật điều hòa khi nhiệt độ lên cao hoặc tăng nhiệt độ khi trời lạnh với các cảm biến nhiệt độ. Chức năng tự học: tìm hiểu bộ điều khiển từ xa nếu thiết bị không khả dụng. Điều khiển bằng giọng nói với Google Assistant và Alexa, Siri...

Nhà thông minh

𝑯𝒆̣̂ 𝒕𝒉𝒐̂́𝒏𝒈 đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒌𝒉𝒊𝒆̂̉𝒏 𝒓𝒆̀𝒎 𝒕𝒖̛̣ đ𝒐̣̂𝒏𝒈
Trong một ngôi nhà thông minh hệ thống điều khiển rèm cửa, cửa sổ, cửa ra vào cũng luôn được tích hợp. Với hệ thống điều khiển này bạn chỉ cần ngồi tại chỗ mà vẫn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống rèm rửa, cửa cuốn… thông qua một cái chạm tay. Đồng thời, bạn cũng có thể thiết lập kịch bản mở lên vào mỗi buổi sáng lúc 6h và hạ xuống lúc 21h tối hằng ngày. Hoặc điều khiển mở rèm bằng giọng nói với loa thông minh, nó thật là đơn giản .

𝑯𝒆̣̂ 𝒕𝒉𝒐̂́𝒏𝒈 𝒂̂𝒎 𝒕𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒈𝒊𝒂̉𝒊 𝒕𝒓𝒊́
Hệ thống âm thanh là tổ hợp bao gồm nhiều thiết bị âm thanh trong đó, cơ bản gồm có: Loa, Ampli và hệ thống điều khiển. Âm thanh đa vùng là hệ thống với nhiều loa có thể phát nhiều bản nhạc khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau. Với ngôi nhà thông minh thì hệ thống âm thanh đa vùng còn làm được nhiều hơn thế. Khả năng đồng bộ và điều khiển từng vùng phát kết hợp với thiết bị âm thanh chất lượng cao từ những nhà sản xuất uy tín sẽ giúp bạn có những phút giây trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất. Nhà thông minh cần hiểu được sở thích của bạn và những người trong gia đình bạn để mở những bản nhạc và chương trình theo ý thích của từng người .

𝑯𝒆̣̂ 𝒕𝒉𝒐̂́𝒏𝒈 đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒌𝒉𝒊𝒆̂̉𝒏 𝒃𝒂̆̀𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒐̣𝒏𝒈 𝒏𝒐́𝒊
Hệ thống điều khiển bằng giọng nói có thể giúp bạn điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà bằng chính giọng nói của mình . Ví dụ: Trợ lý ảo Alexa của Amazon, Google Assistant của Google hay Siri của Apple. Chúng cũng có nhiều tính năng đặc biệt nhờ các trợ lý giọng nói thông minh được tích hợp sẵn. Những trợ lý thông minh này được kích hoạt bằng giọng nói, có nghĩa là bạn có thể yêu cầu họ thực hiện một loạt việc, bao gồm chơi nhạc, trả lời câu hỏi và điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác.

𝑯𝒆̣̂ 𝒕𝒉𝒐̂́𝒏𝒈 𝒕𝒖̛𝒐̛́𝒊 𝒄𝒂̂𝒚 𝒕𝒖̛̣ đ𝒐̣̂𝒏𝒈
Mỗi chúng ta đều muốn được thiết kế một không gian xanh riêng khác nhau trong khuôn viên nhà của mình, thật tiện lợi hơn khi cây xanh ở khu vườn của bạn sẽ được tưới tự động mỗi ngày, mọi thứ trở nên thật dễ dàng. Khi có trời mưa hoặc độ ẩm trong đất cao thì hệ thống sẽ tự động ngưng tưới .
Bạn là một người năng động trong công việc, thường xuyên bận rộn hay phải đi công tác xa nhà, lo ngại không thể chăm sóc khu vườn của mình. Hệ thống tưới cây tự động sẽ giúp bạn điều đó, bạn chỉ cần cài đặt lịch hẹn giờ bật, tắt thiết bị tưới cây sẽ tự động hoạt động. Từ đó giúp vườn cây của bạn được chăm sóc tốt nhất, tiết kiệm tối đa chi phí. 

Nhà thông minhHình ảnh về nhà thông minh

𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐛𝐚̣𝐧 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐜𝐡𝐮́ 𝐲́ 𝐤𝐡𝐢 𝐥𝐚̆́𝐩 đ𝐚̣̆𝐭 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐦𝐢𝐧𝐡

1. 𝑿𝒂́𝒄 đ𝒊̣𝒏𝒉 𝒓𝒐̃ 𝒏𝒉𝒖 𝒄𝒂̂̀𝒖 𝒄𝒖̉𝒂 𝒃𝒂̣𝒏
Như bạn thấy ở trên, một hệ thống nhà thông minh có rất nhiều hạng mục, nên chúng ta cần xác định rõ chúng ta mong muốn nhất ở hạng mục nào và không muốn làm hạng mục nào. Vì điều này sẽ tránh lãng phí cho bạn và dễ dàng cho đơn vị thiết kế.

2. 𝑺𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉𝒆̣̂ 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒕𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒎𝒊𝒏𝒉 𝒏𝒂̀𝒐: 𝑳𝒐𝒂̣𝒊 đ𝒊 𝒅𝒂̂𝒚 𝒉𝒂𝒚 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒅𝒂̂𝒚
Nếu bạn có nhiều kinh phí và ngôi nhà bạn đang trong giai đoạn thiết kế, thì giải pháp nhà thông minh đi dây là thích hợp. Nếu ngôi nhà bạn không quá rộng và bạn muốn thiết kế nhanh nhà thông minh thì giải pháp nhà thông minh không dây dành cho bạn. Bước này giúp bạn tính toán được chi phí cần thiết để đầu tư một ngôi nhà Thông Minh cho mình, vì chi phí chênh lệch giữa giải pháp có dây và không dây là khá lớn.

3. 𝑯𝒂̃𝒏𝒈 𝒔𝒂̉𝒏 𝒙𝒖𝒂̂́𝒕 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒉𝒆̣̂
Ngôi nhà thông minh đang là một xu hướng phát triển rất mạnh hiện nay, vì vậy các hãng tham gia vào thị trường cũng rất nhiều và cạnh trạnh. Chính vì thể chúng ta cần phải xem xét kỹ các thương hiệu của nhà thông minh, xem thương hiệu đó có nỗi tiếng không, điểm mạnh công nghệ của thương hiệu là gì, có đang được nhiều người dùng chưa. Vì không ai trong chúng ta muốn trở thành vật thí nghiệm đúng không nào?

4. 𝑪𝒉𝒐̣𝒏 đ𝒐̛𝒏 𝒗𝒊̣ 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕 𝒌𝒆̂́ 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒉𝒊 𝒄𝒐̂𝒏𝒈
Cũng giống như việc xem xét các thương hiệu nhà thông minh thì việc chon lựa 1 đơn vị thi công cũng vậy, cần phải đảm bảo các tiêu chí: Công ty có thâm niên trong nghành không, tuổi đời công ty bao lâu, có đưa ra được các dự án thực tế đã làm trước đây, có hỗ trợ chúng ta đến gặp những khách hàng đã lắp nhà thông minh, và đặc biệt quy mô công ty phải đảm bảo về nhân sự bảo hành. Vì khi phát sinh sự cố, tốc độ hỗ trợ là quan trọng nhất.

5. 𝑪𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒎𝒐̛̉ 𝒓𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒊 𝒄𝒂̂̀𝒏
Nhu cầu sử dụng của chúng ta sẽ thay đổi theo thời gian, nhiều khi chúng ta muốn mở rộng thêm cho các ứng dụng và khu vực khác trong nhà, vì vậy hệ thống nhà thông minh phải mở rộng được nhanh chóng mà không cần phải quy hoạch lại, điều này rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí nếu về sau bạn muốn mở rộng thêm.

𝟔. 𝐓𝐫𝐚̉𝐢 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦 𝐧𝐠𝐨̂𝐢 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐓𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐌𝐢𝐧𝐡
Đến đây là bạn đã sở hữu một ngôi nhà Thông Minh, SongNam xin chúc mừng bạn. Việc của bạn bây giờ là trải nghiệm những công nghệ hiện đại mà nhà thông minh mang lại, giúp bạn thoải mái và tiết kiệm được nhiều thời gian vận hành. Hãy tận hưởng các ngữ cảnh mà ngôi nhà mang lại, SongNam tin chắc bạn sẽ hối hận vì sao không đầu tư để lắp đặt nhà thông minh sớm hơn.
SongNam chúc bạn có được một ngôi nhà Thông Minh ưng ý nhất. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Audi, số 8 Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quận, quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

 

 

CÁC ĐỐI TÁC

Bản quyền 2018 © Công ty Cổ phần Tập đoàn Song Nam

Trụ sở chính : Tầng 3, Tòa nhà Audi, Số 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm , Tp.Hà Nội

Showroom: D02-L38, Khu An Vượng Villa, P.Dương Nội ,Quận Hà Đông, Tp.Hà Nội

VPĐD HCM: Tầng 10, Tòa Sai Gòn Paragon, Số 3 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân phú, Quận 7, Tp.HCM

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

Thiết kế và phát triển bởi. Bambu®

Đăng ký nhận thông tin

Kết nối với chúng tôi