Cloud server

Cloud server được xem là giải pháp cloud cho doanh nghiệp muốn sử dụng điện toán đám mây (ĐTĐM), đáp ứng nhanh chóng quá trình chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết giúp bạn hiểu hơn về giải pháp này cùng gợi ý về nhà cung cấp uy tín.

1. Vì sao gọi Cloud Server là giải pháp cloud cho doanh nghiệp?

Cloud server được gọi là giải pháp cloud cho doanh nghiệp vì mô hình điện toán này có thể giúp doanh nghiệp mở rộng hạ tầng dễ dàng với mức chi phí tối ưu. Đồng thời, Cloud server giúp doanh nghiệp giải quyết được bài toán về giới hạn hiệu năng của thiết bị máy chủ vật lý thông thường. 

Máy chủ ảo điện toán đám mây được thiết kế với cấu hình và chức năng như một máy chủ vật thật. Khách hàng được tự chủ động quản lý và nâng cấp hệ thống, tùy chọn cài đặt các ứng dụng theo nhu cầu và mục đích sử dụng, truy cập từ xa mọi lúc mọi nơi thông qua kết nối Internet.

2. Giải pháp cloud cho doanh nghiệp bao gồm những gì?

ĐTĐM gồm có nhiều mô hình và phân lớp triển khai để giúp doanh nghiệp có đa dạng lựa chọn để tìm được giải pháp cloud phù hợp cho mình.

2.1 Mô hình triển khai 

Mô hình triển khai của cloud được chia thành 3 loại với các đặc điểm như sau:

Public Cloud

Public Cloud, nghĩa là điện toán đám mây công cộng, với những cái tên điển hình như Office 365, Gmail, Google Drive, OneDrive,... Đây là mô hình điện toán mà nhà cung cấp dịch vụ sẽ tạo ra các máy chủ ảo, ứng dụng, phần mềm, không gian lưu trữ,... Người dùng chỉ cần đăng nhập và sử dụng.

Private Cloud

Private Cloud có nghĩa là ĐTĐM riêng phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn có đủ chi phí để thuê 1 mạng nội bộ riêng cho minh. Private Cloud còn có hệ thống tường lửa và không gian lưu trữ nội bộ. Mục đích là nhằm đảm bảo tính bảo mật cao cho các doanh nghiệp cảm thấy yên tâm khi chuyển các dữ liệu quan trọng lên không gian của một bên thứ 3.

Hybrid Cloud

Hybrid Cloud hay còn gọi là điện toán đám mây lai, là sự kết hợp ưu điểm của 2 mô hình public cloud và private cloud. Nhờ đó, khách hàng có thể luân chuyển linh hoạt trong quá trình sử dụng, nhằm sử dụng hiệu quả tài nguyên Internet với chi phí tiết kiệm tối đa.

Cloud serverHybrid Cloud là mô hình triển khai là sự kết hợp giữa Private Cloud và Public Cloud

2.2 Phân lớp triển khai

Infrastructure as a Service - IaaS 

IaaS có nghĩa là Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ, sẽ cung cấp đầy đủ các cấu hình của một máy chủ vật lý như CPU, RAM, ổ cứng, không gian lưu trữ, mạng Internet,... Người dùng chỉ cần trả phí và đăng nhập sử dụng dịch vụ được cung cấp. Toàn bộ các công việc chuẩn bị đã có đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud lo từ A - Z.

Platform as a Service - PaaS

PaaS có nghĩa là nền tảng dưới dạng dịch vụ. Phân lớp này cho phép người dùng tự do lựa chọn phần mềm cần cho mình và sử dụng. Người dùng không cần phải quan tâm tới việc cập nhật phần mềm, các hạ tầng liên quan như CPU, RAM, bộ nhớ,... Bởi vì đó là nhiệm vụ của đơn vị cung cấp cloud server.

Software as a Service (SaaS)

SaaS có nghĩa là phần mềm dưới dạng dịch vụ. Phân lớp này sẽ chuẩn bị mọi khâu về kỹ thuật cho đến cài đặt phần mềm. Việc của người dùng là học cách sử dụng hiệu quả phần mềm cho công việc của mình.

Cloud serverSaas phục vụ cho người dùng cuối chỉ cần quan tâm tới sử dụng các phần mềm vào công việc

3. Tính năng của Cloud server 

Cloud server hoạt động trên nền điện toán đám mây và cầu nối là mạng Internet, không bị giới hạn bởi cấu hình và tài nguyên của máy chủ vật lý. Do đó, mô hình điện toán đám mây sở hữu nhiều tính năng vượt trội như:

Tính sẵn sàng cao

Nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây có các trung tâm dữ liệu IDC lớn, cơ sở hạ tầng hiện đại cung cấp cho người dùng dùng phần mềm, ứng dụng, cấu hình, kết nối mạng,... nhanh chóng. Đồng thời, cho phép người dùng dễ dàng nâng cấp hoặc giảm tài nguyên sử dụng.

Dễ dàng nâng cấp

Khi sử dụng cloud server, người dùng có thể dễ dàng nâng cấp dịch vụ như tài nguyên, cấu hình, không gian lưu trữ,... trong vài cú click. Họ sẽ không bị giới hạn bởi cấu hình máy chủ như với máy chủ ảo (VPS), hay phải đầu tư thêm các loại thiết bị, ổ cứng,... và mất thời gian cài đặt nâng cấp giống như với trường hợp máy chủ vật lý trước đây.

Trình quản lý vô cùng thân thiện

Người dùng được cung cấp portal với giao diện làm việc thân thiện, đơn giản để họ có thể tự quản trị tài khoản của mình. 

Khả năng truy cập từ xa hiệu quả

Đặc điểm đặc trưng của cloud server là mọi cấu hình máy chủ ảo, ứng dụng, phần mềm, không gian lưu trữ đều được đặt trên các đám mây trên Internet. Do vậy, người dùng có thể truy cập vào kho dữ liệu, kết nối với các đồng nghiệp từ xa mà không cần tới văn phòng làm việc. 

Sao lưu dữ liệu

Đặc trưng của cloud server đó là được thực hiện sao lưu thường xuyên. Nhờ đó, các dữ liệu thường xuyên được sao lưu ra nhiều bản lưu trữ trên không gian đám mây để đề phòng các sự cố mất thông tin quan trọng.

Bảo mật nâng cao

Các nhà cung cấp dịch vụ cloud server rất quan tâm và đầu tư nhiều chi phí cho việc bảo mật dữ liệu. Họ sẽ thực hiện các biện pháp bảo mật nhiều lớp từ lớp ảo trên hệ thống tới các lớp bảo vệ ở các trung tâm dữ liệu.

Hệ thống bảo vệ vật lý chỉ cho những người liên quan đi vào. Họ là các chuyên gia, đội ngũ kỹ thuật có mã số, thẻ để vào khu vực các máy chủ vật lý khổng lồ. Do vậy, các doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ cloud server phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

4. Lợi ích khi sử dụng Cloud Server 

Cloud server có nhiều tính năng vượt trội hơn các mô hình máy chủ trước đây. Vì vậy, khi thuê cloud server, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

Ổn định và bảo mật cao

Với cơ sở hạ tầng đầy đủ thiết bị hiện đại và đội ngũ kỹ thuật làm việc 24/7, do vậy, khi có bất cứ sự cố nào xảy ra, đơn vị cung cấp sẽ nhanh chóng xử lý đảm bảo hệ thống ổn định, không bị gián đoạn ảnh hưởng tới doanh nghiệp.

Cung cấp dịch vụ nhanh hơn

Cloud server tích hợp nhiều phần mềm, phần cứng, ứng dụng, mạng Internet,... nên có thể cung cấp nhiều loại hình dịch vụ theo nhu cầu đa dạng của khách hàng trong thời gian ngắn.

Mở rộng hoặc giảm các máy chủ ảo rất dễ dàng

Đặc trưng của cloud server là cho phép người dùng sử dụng và trả tiền theo nhu cầu của mình. Thêm nữa, cloud server không bị giới hạn bởi cấu hình của máy chủ vật lý và tài nguyên. Do vậy, người dùng có thể mở rộng hoặc giảm nhu cầu sử dụng máy chủ ảo rất đơn giản và dễ dàng.

Cloud serverCloud server được bảo mật nhiều lớp từ lớp ảo tới vật lý do vậy có độ bảo mật dữ liệu cao

5. SongNam- Nhà cung cấp giải pháp cloud cho mọi doanh nghiệp 

SongNam là nhà cung cấp giải pháp cloud cho mọi doanh nghiệp vì sở hữu những ưu điểm như:

- Năng lực hạ tầng tốt

- Tính sẵn sàng cao

- Nâng cấp dễ dàng

- An ninh và bảo mật cao

- Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

THÔNG TIN LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN SONG NAM

Trụ sở chính : Tầng 3, Tòa nhà Audi, Số 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quận, quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

CÁC ĐỐI TÁC

Bản quyền 2018 © Công ty Cổ phần Tập đoàn Song Nam

Trụ sở chính : Tầng 3, Tòa nhà Audi, Số 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm , Tp.Hà Nội

Showroom: D02-L38, Khu An Vượng Villa, P.Dương Nội ,Quận Hà Đông, Tp.Hà Nội

VPĐD HCM: Tầng 10, Tòa Sai Gòn Paragon, Số 3 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân phú, Quận 7, Tp.HCM

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

Thiết kế và phát triển bởi. Bambu®

Đăng ký nhận thông tin

Kết nối với chúng tôi