Mọi thứ bạn cần biết về Quản lý chất thải IoT? | Song Nam Group

Ngày 19 Tháng 08, 2021


Mọi thứ bạn cần biết về Quản lý chất thải IoT

Mọi thứ bạn cần biết về Quản lý chất thải IoT? | Song Nam Group

Quản lý chất thải là một mối quan tâm toàn cầu. Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới, khoảng 2,01 tỷ tấn chất thải rắn được tạo ra trên toàn cầu mỗi năm. 33% chất thải đó không được quản lý theo cách an toàn với môi trường. Quản lý chất thải ở các khu đô thị đông dân cư đang là một vấn đề lớn. Việc thiếu nó dẫn đến ô nhiễm môi trường. Nó kết thúc việc lây lan bệnh tật theo tỷ lệ dịch. Đó là một thách thức đối với cả các nước phát triển và đang phát triển.

Các hệ thống quản lý chất thải IoT có thể giúp ích, các thành phố trên toàn cầu có thể sử dụng IoT để quản lý chất thải tốt hơn. Các công nghệ IoT đã được sử dụng cho các chuỗi cung ứng hiện đại. Hệ thống quản lý chất thải IoT đã trở nên vô giá khi chúng tối ưu hóa và tự động hóa hầu hết các quy trình trong ngành. Tuy nhiên, việc áp dụng IoT có ý nghĩa hơn nhiều ở phía chuỗi cung ứng. Mặc dù nhiều hệ thống quản lý chất thải dựa trên IoT đã được đưa ra, nhưng rất nhiều thách thức đang kìm hãm chúng.

Thành phố thông minh thu thập dữ liệu về phương tiện cá nhân, tòa nhà, phương tiện giao thông công cộng, các thành phần của cơ sở hạ tầng đô thị như lưới điện và hệ thống quản lý chất thải và công dân. Thông tin chi tiết thu được từ dữ liệu thời gian thực giúp các thành phố tự quản quản lý các hệ thống này. Quản lý chất thải IoT là một biên giới mới cho chính quyền địa phương, nhằm mục đích giảm rác thải đô thị. Theo một cuộc khảo sát gần đây của IoT Analytics, hơn 70% thành phố đã triển khai các hệ thống IoT để giám sát an ninh, giao thông và mực nước. Nó vẫn chưa được triển khai đầy đủ cho các hệ thống quản lý chất thải thông minh sử dụng IoT.

Với sự gia tăng dân số nhanh chóng, các vấn đề liên quan đến vệ sinh liên quan đến quản lý rác đang ngày càng giảm. Nó gây mất vệ sinh cho người dân các khu vực lân cận, dẫn đến lây lan dịch bệnh. IoT trong quản lý chất thải là một giải pháp xu hướng. Bằng cách sử dụng IoT, các công ty quản lý chất thải có thể tăng hiệu quả hoạt động và giảm chi phí.

Các thành phố và các công ty quản lý chất thải đã cải thiện hiệu quả của tuyến đường. Nhưng họ đã không tận dụng các đổi mới công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động. Ngay cả với quy trình tối ưu hóa tuyến đường, quy trình thủ công gây lãng phí tiền bạc và thời gian. Việc sử dụng các thiết bị thông minh, cảm biến và IoT có thể giảm chi phí. Hệ thống quản lý rác thông minh sử dụng IoT có thể giảm chi phí trong quá trình thu gom rác. Nhưng bằng cách nào? Làm thế nào để việc sử dụng IoT trong quản lý chất thải cải thiện hiệu quả thu gom chất thải?

IoT trong quản lý chất thải phản ứng như thế nào với hoạt động kém hiệu quả?

Các giải pháp quản lý chất thải thông minh, được hỗ trợ bởi IoT bao gồm thiết bị đầu cuối (cảm biến), nền tảng IoT, cổng kết nối, ứng dụng web và thiết bị di động. Cảm biến được gắn vào thùng chứa để kiểm tra mức độ lấp đầy của chúng. Cổng kết nối thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng IoT và cảm biến, gửi dữ liệu lên đám mây. Các nền tảng IoT sau đó chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin.

Lợi ích của các giải pháp quản lý chất thải IoT

Có một số lợi thế khi sử dụng các giải pháp quản lý chất thải được hỗ trợ bởi IoT.

Giảm chi phí thu gom chất thải:

Dumpster sử dụng IoT có thể truyền thông tin theo thời gian thực của họ ở cấp độ lấp đầy. Dữ liệu được chia sẻ với những người thu gom chất thải. Việc sử dụng dữ liệu và lựa chọn các tuyến đường tối ưu khiến các xe thu gom chất thải phải xem xét các xe đổ có mức lấp đầy cao. Điều này giúp tiết kiệm nhiên liệu, tiền bạc và công sức.

Không bỏ lỡ chuyến xe rác nào:

Hệ thống quản lý chất thải IoT thông minh giúp loại bỏ tình trạng tràn thùng rác. Các nhà chức trách ngay lập tức được thông báo khi các thùng rác sắp đầy dung tích. Và các xe thu gom đã được lên lịch để lấy hàng.

Phân tích phát sinh chất thải:

Quản lý chất thải IoT không chỉ là tối ưu hóa tuyến đường. Giá trị thực tế của một quy trình được hỗ trợ bởi IoT nằm ở phân tích dữ liệu. Hầu hết các giải pháp IoT được kết hợp với khả năng phân tích dữ liệu. Họ giúp các công ty quản lý chất thải IoT dự đoán việc phát sinh chất thải trong tương lai.

Giảm phát thải carbon Dioxide:

Các tuyến đường được tối ưu hóa giúp tiêu thụ ít nhiên liệu hơn. Chúng làm giảm lượng khí thải carbon và làm cho quá trình quản lý chất thải trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Tái chế hiệu quả:

Trong những năm qua, sự xuất hiện của các thiết bị điện tử tiêu dùng trong các bãi chôn lấp đã trở thành mối quan tâm ngày càng tăng. Điều này là do các hóa chất độc hại và các thành phần có giá trị của nó. Nhưng mối quan tâm này cũng cho thấy một cơ hội. IoT mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp bằng cách sử dụng các hệ thống vệ sinh để tái chế rác thải điện tử cho các nguồn tài nguyên.

Tự động hóa hệ thống quản lý IoT:

Quản lý chất thải IoT cũng có thể hữu ích trong việc phân loại chất thải. Việc sử dụng thùng kỹ thuật số có thể giúp tự động hóa việc phân loại rác thải. Điều này tiết kiệm rất nhiều giờ công. Một công ty Ba Lan Bin-e kết hợp nhận dạng đối tượng dựa trên AI, kiểm soát mức độ điền và xử lý dữ liệu. 'Thùng rác thông minh' của nó xác định và phân loại rác thành bốn loại - giấy, thủy tinh, nhựa và kim loại. Điều này làm cho việc xử lý chất thải hiệu quả hơn.

Tương lai của quản lý chất thải IoT

Quản lý chất thải IoT là một lợi ích. Việc sử dụng IoT ngày càng tăng liên quan đến việc quản lý cuộc sống đô thị hàng ngày giúp cải thiện trải nghiệm hàng ngày của người dân. Ngoài ra, nó làm giảm lượng khí thải carbon. Nhưng để làm được như vậy trong mảng quản lý chất thải, cần có nhiều sự hỗ trợ hơn nữa từ khu vực công thông qua các biện pháp khuyến khích và quy định. Khu vực tư nhân cần đóng góp thông qua đổi mới. Cần có sự tham gia của các cơ quan nhà nước để triển khai việc sử dụng các ứng dụng IoT. Điều này sẽ giúp xây dựng một tương lai bền vững hơn.

Sự kết luận

Những người quản lý việc thu gom, phân loại chất thải có thể được hưởng lợi từ hệ thống quản lý chất thải thông minh sử dụng IoT. Bằng cách sử dụng IoT trong quản lý chất thải, các công ty quản lý chất thải có thể tăng hiệu quả hoạt động. Nó có thể giảm chi phí và nâng cao mức độ hài lòng của người dân bằng cách đảm bảo các thùng rác không tràn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Audi, số 8 Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quận, quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Hotline: 090.2286.933

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

TIN LIÊN QUAN
CÁC ĐỐI TÁC

Bản quyền 2018 © Công ty Cổ phần Tập đoàn Song Nam

Trụ sở chính : Tầng 3, Tòa nhà Audi, Số 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quân, Quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

Thiết kế và phát triển bởi. Bambu®

Đăng ký nhận thông tin

Kết nối với chúng tôi