9 xu hướng IoT của tòa nhà thông minh để quản lý dễ dàng hơn | Songnamgroup.com

Ngày 21 Tháng 08, 2021


9 xu hướng IoT của tòa nhà thông minh để quản lý dễ dàng hơn

Internet of Things, hay IoT, internet vạn vật là đề cập đến hàng tỷ thiết bị vật lý trên khắp thế giới hiện được kết nối với internet, thu thập và chia sẻ dữ liệu. Nhờ bộ xử lý giá rẻ và mạng không dây, có thể biến mọi thứ, từ viên thuốc sang máy bay, thành một phần của IoT. Điều này bổ sung sự “thông minh kỹ thuật số” cho các thiết bị, cho phép chúng giao tiếp mà không cần có con người tham gia và hợp nhất thế giới kỹ thuật số và vật lý.

Ngày nay, 9 xu hướng IoT của tòa nhà thông minh để quản lý dễ dàng hơn là:

1. Cảm biến và thiết bị kết nối mạng

Bằng cách sử dụng các thiết bị và cảm biến được kết nối mạng phù hợp, bạn có thể thu thập dữ liệu có thể hành động từ đầy đủ các thiết bị tòa nhà. Phát hiện sự hiện diện, số lượng người ở, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và sử dụng năng lượng chỉ là một vài trong số các biến có thể được đo lường và tương quan đáng kể.

2. Lưu trữ dữ liệu tập trung

Bằng cách cho phép thu thập dữ liệu tự động trong toàn bộ hệ thống vận hành của tòa nhà, dữ liệu sẽ lưu chuyển liên tục từ thiết bị và thiết bị đến cơ sở dữ liệu trung tâm và hệ thống báo cáo thống nhất. Đổi lại, bạn sẽ có được khả năng hiển thị nhanh chóng vào bất kỳ hệ thống tích hợp nào và các vấn đề của nó để bạn có thể xác định rõ ràng quá trình hành động cho các điều chỉnh hoạt động cần được thực hiện để cải thiện sự thoải mái hoặc tăng hiệu quả trong toàn bộ tòa nhà của bạn.

3. Các giao thức mở

Hỗ trợ giao thức mở cho phép các thiết bị IoT và hệ thống được lưu trữ trên đám mây kết nối với BMS được sử dụng cùng nhau trong một hệ thống chung. Với các giao thức mở, bạn có thể tạo giao diện quản lý tùy chỉnh từ sự kết hợp của các thiết bị IoT dựa trên nhu cầu của bạn thay vì bị giới hạn hoặc phải làm việc xung quanh, phạm vi công cụ có sẵn từ các nhà cung cấp sử dụng các giao thức độc quyền.

4. Kết nối từ xa an toàn

Internet of Things và xu hướng xây dựng thông minh cho phép kết nối từ xa để các nhà thầu dịch vụ và nhóm cơ sở có thể giám sát và đôi khi khắc phục sự cố hệ thống mà không cần phải trực tiếp bên cạnh thiết bị. Với sự mở rộng của IoT, nhu cầu tăng cường phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ để tăng cường kết nối mạng an toàn và các chiến lược xác thực người dùng đảm bảo kết nối được quản lý, an toàn với các hệ thống tòa nhà tích hợp ngày càng cao.

5. Bảng điều khiển quản lý trực quan trung tâm

Trang tổng quan trực quan, được định cấu hình tùy chỉnh mang các hệ thống vận hành tòa nhà lại với nhau trong một giao diện duy nhất, có thể truy cập web. Trang tổng quan linh hoạt và năng động cung cấp một công cụ mạnh mẽ để hiểu dữ liệu từ nhiều loại thiết bị IoT.

6. Tự động hóa tòa nhà

Phần cứng và phần mềm hỗ trợ tự động hóa các chức năng chính của tòa nhà cung cấp một số lợi ích quan trọng nhất của công nghệ IoT. Hệ thống tự động hóa hiệu quả giảm thiểu nhu cầu can thiệp thủ công, nâng cao hiệu suất hoạt động và lý tưởng để quản lý các mục tiêu liên quan đến năng lượng.

7. Phân tích thông minh

Phân tích tòa nhà thông minh có thể mang lại lợi ích sâu sắc cho việc quản lý hoạt động và nâng cao hiệu quả. Mặc dù IoT tạo ra khối lượng lớn dữ liệu , nhưng cần có các phân tích mạnh mẽ để biến dữ liệu đó trở nên có ý nghĩa.

8. Thông tin chi tiết 4D

Phân tích nhiều lớp sử dụng dữ liệu từ thiết bị, cảm biến và linh kiện để phát hiện và chẩn đoán lỗi có giá trị hơn. Dữ liệu lịch sử và thời gian thực được tổng hợp theo các quy tắc thông minh và được sử dụng để cung cấp ngữ cảnh cho các cảnh báo và đề xuất giải pháp.

9. Trí tuệ nhân tạo / máy học

Với AI / ML, phần mềm có thể theo dõi và phát hiện ra các mẫu trong bộ dữ liệu lớn và tăng tốc các quy trình có thể mất nhiều thời gian hơn để con người xem xét và giải mã. Điều này có ý nghĩa thú vị đối với việc quản lý tòa nhà.

Học máy nâng cao hiện có thể được sử dụng để tạo ra các mô hình về những gì đang xảy ra trong một tòa nhà. AI / ML cho phép hệ thống phân tích tìm hiểu cách một tòa nhà hoạt động theo thời gian. Các ví dụ phù hợp với nhận dạng mẫu AI / ML bao gồm phát hiện việc sử dụng năng lượng quá mức, xác định các cơ hội tiết kiệm năng lượng, cảnh báo trước cho bạn về các lỗi thiết bị và hệ thống trước khi chúng xảy ra và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề vận hành với sự can thiệp tối thiểu của con người.

Mặc dù cách tiếp cận AI / ML là một phương tiện mạnh mẽ để trích xuất thông tin chi tiết từ một khối lượng lớn dữ liệu mà nếu không sẽ khó có được, việc dựa vào thông tin này để tự động thực hiện các hành động như thay đổi hệ thống xây dựng hoặc hành vi của thiết bị mà không cần người vận hành tham gia cân nhắc cẩn thận và một cách tiếp cận chu đáo để thiết kế thuật toán.

Với việc triển khai chu đáo, những xu hướng này có thể thay đổi cách quản lý các tòa nhà và mang lại lợi tức đầu tư lớn.

            THÔNG TIN LIÊN HỆ:

             Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Audi, số 8 Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam từ Liêm , Hà Nội

             VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quận, quận 11, Hồ Chí Minh

            VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

            Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

            Hotline: 090.2286.933

            Website: http://songnamgroup.com/

            Email: info@songnamgroup.com

 

TIN LIÊN QUAN
CÁC ĐỐI TÁC

Bản quyền 2018 © Công ty Cổ phần Tập đoàn Song Nam

Trụ sở chính : Tầng 3, Tòa nhà Audi, Số 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quân, Quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

Thiết kế và phát triển bởi. Bambu®

Đăng ký nhận thông tin

Kết nối với chúng tôi