10 tác động của robot trong cuộc sống hàng ngày | Song Nam Group

Ngày 19 Tháng 08, 2021


 

10 tác động của robot trong cuộc sống hàng ngày | Song Nam Group

  1. Vận tải tự động (Robot tự lái)

Robot tự lái  không phải là robot có thể lái ô tô. Trên thực tế, điều này có nghĩa là những chiếc xe được tạo ra giống như robot và trí tuệ nhân tạo được đưa vào những chiếc xe đó. Trong một thế giới hiện đại như ở nhiều nước Châu Âu và Châu Mỹ, phương tiện tự lái tự động đã có mặt. Giống như xe buýt, xe điện, tàu hỏa đều được tự động hóa. Nhưng những phương tiện như ô tô chạy trên đường phố không hoàn toàn chung chung. Nhưng gần đây, Audi, Mercedes, Google đang giới thiệu  xe tự lái . Ngày không còn xa khi người lái xe không cần thiết để điều khiển phương tiện giao thông. Do đó, các vụ tai nạn có thể không xảy ra nhiều như ngày nay.

10 tác động của robot trong cuộc sống hàng ngày | Song Nam Group

  1. An ninh, Quốc phòng và Giám sát

Công việc của một robot an ninh, quốc phòng và giám sát là bình thường. Nó khảo sát khu vực mong muốn. Nó ngay lập tức thông báo cho chủ sở hữu nếu có bất kỳ loại xáo trộn nào xảy ra. Loại robot này được sử dụng trong quân đội. Loại robot này cũng có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của con người.

Trong quân đội, loại robot này làm nhiều công việc khác nhau. Chúng được sử dụng để vũ khí và giải giáp bom. Họ được cử đến khu vực mong muốn để theo dõi hoạt động của kẻ thù, đây chắc chắn là một công việc nguy hiểm đối với những người lính.

Để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của con người, loại robot này giám sát nhà khi mọi người vắng nhà. Robot này giúp mọi người giám sát bầu trời, mặt đất và nước từ một vị trí từ xa. Bạn có thể điều khiển loại rô bốt này từ vị trí khác để gửi đến vị trí mong muốn của bạn để giám sát các hoạt động của vị trí đó. Như vậy, bạn có thể bảo vệ ngôi nhà và tài sản của mình không bị xâm hại nếu bạn không ở đó để giám sát chúng. 

10 tác động của robot trong cuộc sống hàng ngày | Song Nam Group

  1. Nấu ăn bằng rô bốt

Sau một ngày làm việc căng thẳng tại văn phòng, việc tự động viên mình nấu một bữa ăn ngon đúng điệu cho bạn khi về nhà sẽ trở nên khó chịu. Thay vì nấu bữa ăn theo cách truyền thống thích hợp, nhiều người cố gắng nấu thức ăn theo cách tắt đôi khi không đủ ngon và lành mạnh. Nhưng sẽ thế nào nếu bạn có một người máy trợ giúp nấu ăn cho bạn để chế biến món ăn như bạn muốn?

Có rất nhiều robot có thể lập trình có thể nấu thức ăn theo sự lựa chọn của bạn. Bạn chỉ cần thiết lập số lượng của các thành phần của thực phẩm. Phần còn lại sẽ do robot thực hiện. Nhiều robot hiện nay được giới thiệu có thể sao chép bạn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là nấu ăn trước mặt robot một lần. Chuyển động của cơ thể bạn được máy ảnh ghi lại. Từ đó, robot sẽ sao chép các thao tác của bạn để chế biến thức ăn đó cho bạn. Loại trợ lý nấu ăn robot này được giới thiệu trong nhiều khách sạn và nhà ở.

10 tác động của robot trong cuộc sống hàng ngày | Song Nam Group

  1. Y tế

Không thể phủ nhận tác động của người máy trong lĩnh vực y học. Mới đây, các kỹ sư đã phát hiện thành công robot phẫu thuật. Thành công này đã thu hút đầu tư tài chính lớn vào robot trong khoa học y tế.

Gần đây, Google và Johnson & Johnson đang làm việc cùng nhau để tạo ra hệ thống robot y tế thế hệ tiếp theo. Trong quá khứ gần đây, robot chỉ được sử dụng trong hệ thống y tế với vai trò trợ lý. Nhưng bây giờ, chúng được giới thiệu như là một phần của hệ thống lâm sàng. Dù chưa thể thực hiện, nhưng không còn quá xa khi robot sẽ thay thế bác sĩ phẫu thuật trong các hoạt động phẫu thuật.

Hệ thống robot được thành lập tại các phòng khám trên thế giới. Vì vậy, các kỹ sư đang làm việc chăm chỉ để phát minh thành công robot siêu nhỏ và  nano . Bởi vì họ có khả năng làm những việc cần hiệu suất chính xác và chính xác như một con người không thể làm những việc đó. Đối với hệ thống phân phối thuốc, những robot này có thể tập trung cục bộ tải trọng điều trị xung quanh các vị trí bệnh lý để chúng có thể giảm liều lượng thuốc điều trị và tác dụng phụ do chúng gây ra.

10 tác động của robot trong cuộc sống hàng ngày | Song Nam Group

  1. Giáo dục

Người máy hiện được gọi là Công nghệ có mục đích chung. Điều đó có nghĩa là nó có khả năng làm thay đổi xã hội do tác động của nó lên cấu trúc kinh tế và xã hội. Vì vậy, bây giờ nó là tự nhiên để thảo luận về người máy trong giáo dục.

Nhiều học sinh mắc các loại bệnh tật mỗi ngày. Vì vậy, họ không thể tham gia các lớp học. Vì lý do này, họ bỏ lỡ các bài học. Các kỹ sư đã tạo ra loại robot có thể giúp học sinh tham dự lớp học của họ từ xa. Robot biểu diễn như một người trong lớp học do chính người đó điều khiển. Máy ảnh của nó là đôi mắt và cơ thể của anh ấy là để tương tác với các học sinh và giáo viên khác. Vì vậy, người đó có thể xem và làm mọi thứ trong lớp học mà anh ta muốn làm từ bệnh viện hoặc nhà.

Học sinh tự kỷ thường cảm thấy khó chịu và khó hiểu khi giao tiếp với người khác. Các robot hình người trông giống như con người. Vì vậy, thật dễ dàng để tương tác với họ khi họ trông giống như một con người. Những robot này có thể giúp học sinh tự kỷ bằng cách dạy các tín hiệu xã hội, các bài học giáo dục. Thành công khá tốt trong lĩnh vực này.

Khoa học đã giúp chúng ta có thể học được điều gì đó từ một nơi xa. Công nghệ đã làm cho nó trở nên khả thi và sẽ chỉ tiếp tục làm cho nó tốt hơn. Giờ đây, giáo viên có thể dạy một lớp ngay cả khi không có mặt trong lớp. Trong trường hợp đó, một robot dịch chuyển tức thời sẽ thực hiện công việc. Robot đó hoạt động giống như con người và được điều khiển bởi chính người đó từ một nơi xa. Vì vậy, học sinh cảm thấy thú vị và tương tác với người đó thông qua robot.

10 tác động của robot trong cuộc sống hàng ngày | Song Nam Group

  1. Bảo trì Nhà

Robot hiện đang được tạo ra để sử dụng cho mục đích cá nhân. Bạn có thể có những robot này để giúp bạn làm việc nhà. Mặc dù những người máy này chưa được phát minh hoàn chỉnh như thế này, nhưng tôi tin rằng nó sẽ sớm thành hiện thực. Một số ví dụ về robot bảo trì tại nhà:

Robot tại nhà được sử dụng để chăm sóc thú cưng ngay cả khi bạn không có ở nhà.

Robot gia đình giám sát bạn hàng ngày Nó biết khi nào bạn tắm, bữa ăn và những thứ khác. Nó làm cho họ sẵn sàng cho bạn trước khi bạn cần.

Nếu bạn không ở trong nhà. Không cần căng thẳng, robot ở đó để bạn trông coi nhà của bạn. Nó cảnh báo cho bạn nếu có bất kỳ sự xáo trộn nào được quan sát thấy gần nhà của bạn.

Robot có thể giúp giặt giũ, làm các công việc chuẩn bị nấu ăn, dọn dẹp nhà bếp và nhà vệ sinh.

Nhiều robot có thể nhặt những thứ khác nhau như đồ chơi, quần áo, báo chí. Nó có thể giúp bạn bằng cách làm điều đó.

Một số robot có thể lắp ráp đồ đạc và giúp bạn di chuyển các vật nặng.

Giờ đây, nhiều robot có thể trả lời cuộc gọi điện thoại của bạn và có khả năng tiếp tục cuộc trò chuyện chính thức.

10 tác động của robot trong cuộc sống hàng ngày | Song Nam Group

  1. Làm những công việc nguy hiểm

Một số robot đang giúp đỡ con người bằng cách thay thế chúng khỏi những công việc nguy hiểm. Có rất nhiều ví dụ cho thấy robot đang trở nên thiết yếu.

Một ví dụ quan trọng là hàn robot. Hàn thủ công là nguy hiểm cho cơ thể con người. Nó tạo ra rất nhiều tiếng ồn và đánh dữ dội. Robot đang làm rất tốt trong phần này.

Các công ty dầu khí kiểm tra đường ống của họ bằng robot kiểm tra đường ống. Đây là một nhiệm vụ nguy hiểm đối với con người vì đường ống có thể chứa đầy khí độc có thể gây tử vong cho con người.

Robot đang được sử dụng để trang bị và giải giáp bom vốn là công việc giết người cực kỳ nghiêm trọng.

Trong các nhà máy hạt nhân, rất nhiều chất thải hạt nhân được tạo ra hàng ngày. Các chất thải tạo ra bức xạ hạt nhân có hại cho sức khỏe Vì vậy, hiện nay robot đang được sử dụng làm chất tẩy rửa hạt nhân.

Robot hiện đang làm nhiệm vụ cứu hỏa.

Chất thải từ cống rãnh có hại cho cơ thể con người. Vì vậy, robot đang được sử dụng một người nạo cống.

Có rất nhiều công việc nguy hiểm đối với con người, trong đó robot đã thay thế con người.

10 tác động của robot trong cuộc sống hàng ngày | Song Nam Group

  1. Là một người hầu

Các kỹ sư rô bốt đang làm việc chăm chỉ để biến rô bốt trở thành người hầu của bạn. Vì vậy, nó có thể giúp bạn gần như trong mọi vấn đề. Ngày nay:

Các robot nấu nướng luôn sẵn sàng phục vụ bữa ăn của bạn như bạn muốn.

Robot giặt là ở đó để làm sẵn quần áo đã qua sử dụng của bạn.

Robot giám sát trông coi nhà của bạn khi bạn vắng nhà.

Một số robot cũng có thể chăm sóc thú cưng của bạn.

Nhiều robot có thể lấy mọi thứ cho bạn bất cứ thứ gì bạn muốn.

10 tác động của robot trong cuộc sống hàng ngày | Song Nam Group

  1. Robot như một người bạn

Giờ đây, robot không chỉ là một cỗ máy làm việc cho bạn. Robot thông minh nhân tạo thông minh đến mức chúng có thể hoạt động như những người bạn. Khi các kỹ sư luôn nỗ lực để cải thiện trí thông minh nhân tạo, thì robot hoạt động giống con người hơn. Một số robot giám sát bạn. Họ thích cái nào hoặc bạn thích thế nào hoặc bạn không thích cái nào. Họ có thể làm những việc theo sự lựa chọn của bạn. Những thứ này làm cho những con robot đó trở thành bạn của nhau.

Ví dụ, Boomer là một robot xử lý bom đã được tổ chức một lễ tang quân sự đang được hoàn thành với 21 phát súng chào. Bởi vì con robot có một tính cách riêng và nó đã cứu sống những người bạn của con người trong nhiều lần. Vì vậy, các đồng đội của nó cảm thấy rằng họ nợ anh ta một chuyến đi quân sự.

Robot được sử dụng như những nhà thám hiểm. Nhiều tàu vũ trụ được vận hành bởi robot. Nó đôi khi là một công việc rất nguy hiểm đối với con người. Robot làm điều này cho chúng tôi. Gần đây, NASA đã gửi một robot có tên "tò mò" để khám phá sao Hỏa. Điều đó là không thể đối với một con người.

Ở nhiều nước phương Tây, việc mọi người chọn robot làm bạn đời của họ thường xảy ra. Từ đó, chắc chắn có thể nói rằng robot hiện nay có thể kết bạn tốt như con người.

10 tác động của robot trong cuộc sống hàng ngày | Song Nam Group

  1. Chống tội phạm

Knightscope có trụ sở tại Thung lũng Silicon sản xuất một số robot tuần tra các khu vực. Các trung tâm mua sắm, khu dân cư được giữ an ninh bởi các robot an ninh này.

K1 là một robot kiểm tra có thể quét những người qua đường xem họ có mang theo vũ khí hay không.

Robot K7 có thể băng qua các địa hình gồ ghề, bụi bẩn và cát trên bánh xe của nó. Vì vậy, họ có thể tuần tra các khu vực nguy hiểm cho con người.

Robot hiện được sử dụng để trang bị và giải giáp bom, một nhiệm vụ nguy hiểm đối với con người.

Trong tương lai, robot có thể làm việc như một người lính. Nếu điều đó xảy ra, rất nhiều sinh mạng sẽ được cứu.

Một số máy bay được gọi là máy bay không người lái được vận hành bởi con người từ một nơi xa. Chúng chẳng qua là những con robot do con người vận hành.

10 tác động của robot trong cuộc sống hàng ngày | Song Nam Group

TIN LIÊN QUAN
CÁC ĐỐI TÁC

Bản quyền 2018 © Công ty Cổ phần Tập đoàn Song Nam

Trụ sở chính : Tầng 3, Tòa nhà Audi, Số 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quân, Quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

Thiết kế và phát triển bởi. Bambu®

Đăng ký nhận thông tin

Kết nối với chúng tôi