Innovation Summit tại Singapore

Ngày 24 Tháng 09, 2018


Hội thảo quốc tế về Smart City - Smart Building và thăm Smart Office - Green Building của Schneider Electric tại Singapore đã kết thúc tốt đẹp. Với hơn 2000 khách quốc tế quy tụ tại trung tâm sự kiện lớn nhất đảo quốc sư tử Marina Bay Sand đã nói lên quy mô và tính chất buổi hội thảo. Là hoạt động thường niên quan trọng nhất năm, Schneider đã có một sự chuẩn bị kỳ công, cầu thị với mong muốn giới thiệu ra thế giới những sản phẩm công nghệ cập nhật nhất. Đã là lần thứ 3 liên tiếp tham gia, mỗi năm đều đọng lại trong tôi những ấn tượng mạnh về sự chuyển mình của hãng được cụ thể hoá bằng sản phẩm.

Digital - chủ đề năm nay cũng thực sự ấn tượng. Trong thời đại này, ai nắm được dữ liệu, người đó làm chủ cuộc chơi. Dữ liệu đang là thứ tối quan trọng hiện diện trong mọi mặt của đời sống và Digitalize chính là một cách thức để sở hữu dữ liệu. Một loạt các công nghệ mới ra đời như AI, Blockchain, Big Data, ... cũng nhằm để tối ưu hoá, lợi ích hoá dữ liệu, bên cạnh một cơ số công nghệ nhằm mã hoá, bảo mật dữ liệu. Cuộc chiến thực sự đang diễn ra ở lớp trên cùng nơi thu thập, lưu trữ, bảo toàn và tối ưu hoá dữ liệu. Ở góc độ này tôi thấy Schneider đang có chiến lược tốt để dẫn dắt thị trường.

Cụ thể trong lĩnh vực toà nhà, với việc hoàn thiện và ra đời một loạt ứng dụng, app phục vụ việc nghiên cứu, phân tích dữ liệu, ví dụ Building Advisor, Power Advisor, Resource Advisor, Workplace Advisor, ... Schneider đã thực sự IoT hoá toàn bộ các giải pháp công nghệ trong toà nhà mà hãng cung cấp, ví dụ BMS, ISS (AccessExpert, CCTV, Intrusion), Lighting Control, Energy Management System, Smart Healthcare, Smart Ofice, Smart Hotel - RCU, Smart Comunity / Smart Home, ... Biến mỗi toà nhà thành một thực thể sống với các chỉ số và bệnh án điện tử được giám sát 24/7. BMS đã được tái định nghĩa trong từng vertical market hẹp, ví dụ Office, Hotel & Resort, Healthcare, Apartment, Supermarket/Shopping Center, Data Center ... để đảm bảo rằng giải pháp là phù hợp với từng loại dự án. Một điểm thú vị nữa là toàn bộ các ứng dụng phần mềm của Schneider cho nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể được tích hợp trong suốt để chia sẻ dữ liệu cho nhau thông qua một cổng dữ liệu nội bộ (Web Service).

Bước tiếp theo, đưa công nghệ đến gần hơn với cuộc sống là nhiệm vụ của chúng tôi. Những chủ đầu tư, tư vấn & nhà thầu sẽ là những đơn vị tiên phong tiếp cận với các công nghệ mới này. Giai đoạn tới sẽ là những ngày tháng yêu thích của mình, vì dù sao mình cũng rất thích được chia sẻ, trao đổi, cùng nhau học hỏi những công nghệ mới và hữu ích nhất.

Cheer!

 Innovation Summit tại Singapore

 Innovation Summit tại Singapore

 Innovation Summit tại Singapore

 Innovation Summit tại Singapore Innovation Summit tại Singapore

 Innovation Summit tại Singapore

 Innovation Summit tại Singapore

 Innovation Summit tại Singapore Innovation Summit tại Singapore

TIN LIÊN QUAN
CÁC ĐỐI TÁC

Bản quyền 2018 © Công ty Cổ phần Tập đoàn Song Nam

Trụ sở chính : Tầng 3, Tòa nhà Audi, Số 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quân, Quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel:        +84 24 7301 1968                      Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

Thiết kế và phát triển bởi. Bambu®

Đăng ký nhận thông tin

Kết nối với chúng tôi